Khi nhắc tới Tây Ninh
thì người ta thường nhắc tới Núi Bà Đen, Muối Tây Ninh và bánh tráng Trảng
Bàng, bánh tráng trộn Tây Ninh... Cùng thử làm món bánh tráng trộn Tây Ninh nhé.
Các doang nghiệp có thể sử dụng máy
đóng gói bánh tráng trộn để tăng năng xuất và đảm bảo an toàn thực phẩm
cho người dùng.
Nguyên Liệu làm bánh tráng
trộn Tây Ninh:
- Bánh tráng gạo gói trong lá chuối cho mềm khoảng 5 cái
- 10 quả trứng cút luộc chín và chiên cho hơi vàng bên ngoài
- khô bò 100g xé sợi nhỏ
- con Ruốc khô loại lạt 50g ( có thể dùng tôm khô loại nhỏ xíu lạt )
- Xoài sống 1 quả nhỏ băm nhỏ
- Trái tắc 1 quả
- Ớt sate' 1tsp
- hành lá xắt nhuyễn 2TSP
- Rau râm xắt hơi nhỏ
- Muối tôm Tây Ninh 1/2 tsp ( nếu không có thì dùng 1tsp vun tôm chấy mịn + 1/3tsp muối + 1/4tsp Bột ngọT + 1/3 tsp ớt bột xay mịn hay có thể dùng bột ớt Cayenner Peper ). Khi trộn xong chúng ta có thể cho vào máy đóng gói tự động để nó đóng miệng cũng như là thương hiệu của mình.
hình chỉ minh họa
Cách làm bánh tráng trộn
Tây Ninh:
- Bánh
tráng gạo để mềm xắt sợi cở như ngón tay cho vào cái thố .
- Hành
lá xắt nhuyễn cho vào chén , đổ 1 vá nhỏ dầu nóng vào hành cho hành vừa
chín tới .
- Xoài
gọt vỏ băm nhỏ
- Con
Ruốc hoặc tôm khô loại nhỏ và lạt , ngâm mềm để ráo
- Khô
bò mềm xé sợi nhỏ
- Trứng
cút chiên sơ qua cho hơi vàng
- Bắc
chảo cho vào chút dầu ăn, cho con ruốc hoặc tôm khô nhỏ vào xào mềm , nêm
chút đường vào , để qua một bên .
- Khô
bò nếu hơi khô cứng thì xào sơ qua với chút dầu cho hơi mềm
Cho dầu hành lá vào thau bánh
tráng trộn đều + ớt sate' + Muối tôm + con ruốc và khô bò vào trộn cho đều +
1/2 rau râm vào , cho ra dĩa , bên trên cho xoài băm và thêm rau răm,chung
quanh dĩa rãi trứng cút . Khi nào ăn thì vắt chút nước quả tắc lên cho đều là
được . Món này ăn không hết , có thể bỏ hộp nhựa đậy nắp cho vào tủ lạnh và
ngày mai ăn vẫn ngon như thường. Mời các bạn ghé thăm máy đóng gói để
biết thêm quy trình cho ra năng xuất như thế nào.
Món ăn vặt phổ biến như hiện nay: http://www.maydonggoi.com.vn/vi.html
Trả lờiXóa