Thứ Sáu, 5 tháng 9, 2014

Cách làm sa tế nhanh nhất


Ớt sa-tế đôi khi được ưa chuộng hơn ớt tươi bởi mùi hương hấp dẫn và vị cay xé. Một hũ ớt sa-tế để sẵn sẽ giúp bạn hứng thú với các món ếch xào, mực xào sa-tế,... hoặc đơn giản là nêm cho tô bún bò thêm cay nồng. Hiện nay chúng ta dễ dàng tìm thấy  trên thị trường trong các quán tạp hóa nhỏ, các siêu thị hoặc ở những chợ buôn bán những loại gia vị được  máy đóng gói gia vị  bảo đảm an toàn về vệ sinh, thương hiệu của công ty sản xuất, có in hạn dùng mà các doanh nghiệp và nhà sản xuất đã dùng máy đóng gói cân điện tử  giúp cho việc định lượng các gia vị được tiện lợi hơn để đáp ứng  nhu cầu cho người tiêu dùng. Xem thêm video:  https://www.youtube.com/watch?v=32PnovFiw6g để chúng ta hiểu thêm về sản phẩm mình dùng. Nếu chỉ nấu ăn bình thường mà bạn quên k mua gia vị thì  hãy thử cách làm gia vị bên dưới này nhé: 

       
Sản phẩm cty anpha


Nguyên liệu:


- 100g ớt hiểm, 50g ớt bột, 100g sả băm, 20g tỏi băm.
- 80g dầu ăn, 5 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường.

         
Hình mang tính chất minh họa


Cách làm:

- Ớt bột cho vào ít nước nóng, ngâm nở.
- Ớt tươi, tỏi, sả dùng dao bén băm nhỏ.
- Để chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho sả và tỏi băm vào xào cho khô lại.
- Sau cùng cho ớt tươi và ớt bột đã ngâm nở mềm vào xào đều. Nêm nước mắm, đường vào xào tiếp cho đến khi sa tế keo lại là được.


- Để nguội cho sa-tế vào keo thủy tinh. Khi ăn, dùng thìa sạch múc ra cho sa-tế khỏi hư. Chúc các bạn thành công nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét