Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Cách làm bánh su kem tại nhà

Cách làm bánh su kem

Bánh su kem (choux a la cream) đã quá quen thuộc trong những dịp tiệc tùng của tụi mình rồi. Nhưng các teen đã bao giờ thắc mắc làm bánh su kem như thế nào chưa? Nếu đang cần công thức mình sưu tầm được đây nhé.

Hình mang tính chất minh họa


Nguyên liệu vỏ bánh:

- 240ml nước

- 100g bơ

- 1 chút muối

- 125g bột mỳ (Có rất nhiều loại bột được các nhà doanh nghiệp dùng máy đóng gói  bột dạng nằm để cho ra nhiều mẫu mã phù hợp với người tiêu dùng, khi làm bánh thành phẩm để xuất khẩu thì nên dùng  máy đóng gói bánh nhé, video: Máy đóng gói bột dạng nằm để hổ trợ cho các bạn về việc dùng sản phẩm đây).
    - 4 quả trứng gà

Sản phẩm cty anpha

  Nguyên liệu làm nhân bánh:

- 250ml sữa

- 50g đường

- 3 lòng đỏ trứng gà

- 1 chút muối

- 50 g bột

- 50ml kem tươi (hoặc thêm 50ml sữa nữa)

- 1 chút vani

Cùng làm:



Sản phẩm cty anpha

Bước 1:

Đun sôi hỗn hợp nước + bơ + muối đã này.
Bước 2:

Sau đó cho bột vào cùng lúc khi nước sôi, khuấy thật nhanh tay khoảng 1-2 phút nhé.
Khi bột quện vào nhau thành một khối và không bén nồi là được rồi đấy.
Bước 3:

Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5' cho nguội bớt. Sau đó chúng mình cho từng quả trứng vào khuấy đều.
Bước 4:

Hỗn hợp của chúng ta sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn như hình bên ý. Lúc này các bồ cho vào túi bóp kem hoặc dùng thìa xúc kem hoặc đơn giản hơn, dùng 2 chiếc thìa múc và đặt lên khay. Và đem đi nướng ở 220 độ C trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh nhé. Thế là hoàn tất việc làm vỏ bánh.
Bước 5:

Bay giờ là công đoạn làm nhân bánh. Ta cho tất cả nguyên liệu làm nhân khuấy đều. Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho khỏi vón cục.
Bước 6:

Đến khi bột chín nhấc xuống, đổ ra bát lớn, trộn cùng với kem tươi và cho vào tủ lạnh làm lạnh.
Bước 7:

Khi vỏ bánh thật nguội chúng mình mới cho nhân vào nhé. Thế là xong rồi. Chúc các bạn thành công.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét