Các loại muối dùng
Muối ăn hay trong dân gian còn gọi đơn giản là muối (tuy rằng theo đúng thuật ngữ khoa học
thì không phải muối nào cũng là muối ăn) là một khoáng chất, được con người sử
dụng như một thứ gia vị tra vào thức ăn. Máy đóng gói trong công nghiệp sẽ cho
ra rất nhiều dạng muối ăn: muối thô, muối tinh, muối iốt.
Đó là một chất rắn có dạng tinh
thể, có màu từ trắng tới có vết của màu hồng hay xám rất nhạt, thu được từ nước
biển hay các mỏ muối. Muối thu được từ
nước biển có các tinh thể nhỏ hoặc lớn hơn muối mỏ. Trong tự nhiên, muối ăn bao
gồm chủ yếu là (NaCl), nhưng cũng có một ít các khoáng chất khác (khoáng chất
vi lượng).
Muối ăn thu từ muối mỏ có thể có màu xám hơn
vì dấu vết của các khoáng chất vi lượng. Muối ăn là cần thiết cho sự sống của
mọi cơ thể sống, bao gồm cả con người. Muối ăn tham gia vào việc điều chỉnh độ
chứa nước của cơ thể (cân bằng lỏng).
Bạn có bao giờ nghe ai đó nhắc
đến máy đóng gói tự động chưa? Mình thì thấy nó rất tiện lợi cho việc đóng gói
các sản phẩm mình cần kể cả muối.
Vị của muối là một trong những vị cơ bản. Sự thèm muối có thể phát sinh do
sự thiếu hụt khoáng chất vi lượng cũng như do thiếu clorua nátri.
Muối ăn là bắt buộc cho sự sống,
nhưng việc sử dụng quá mức có thể làm tăng độ nguy hiểm của các vấn đề sức
khỏe, chẳng hạn như bệnh cao huyết áp.
Trong việc nấu ăn, muối ăn được sử dụng như là chất bảo quản cũng như
là gia vị. Mời các bạn tham quan qua máy đóng gói muối cho biết thêm sự đa dạng của ngành công nghiệp ngày nay của chúng ta.
Muối thô Một
số người cho rằng muối thô tốt hơn cho sức khỏe hay tự nhiên hơn.
Tuy nhiên muối thô có thể chứa không đủ lượng i-ốt cần thiết để phòng ngừa một
số bệnh do thiếu i-ốt như bệnh bướu cổ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét