Bạn muốn có
vại cà muối ngon thì trước hết phải chọn được quả cà ngon. Khi mua, bạn nên
chọn quả cà pháo trắng, nhỏ, cùi dầy. Các bậc phụ huynh có thể chọn những gói
muối trên thị trường mà hiện nay được máy đóng gói muối cân đo đông đếm đầy đủ
trọng lượng để làm thức ăn ngon hơn.
Sau đó bạn
rải mỏng cà ra phơi ngoài trời khoảng 3-4 giờ để cà hơi héo (cho dễ bóc cuống
và khi muối, cà sẽ giòn hơn).
Khi bóc cuống
cà, bạn lưu ý không cắt phạm vào phần quả vì khi muối dễ bị hỏng.
Sau khi rửa sạch cà, để ráo nước,
bạn rải 1 lớp cà xuống đáy vại (bằng sứ hoặc lọ thuỷ tinh) rồi rắc muối mỏng
lên trên mặt cà, sau đó rải đều riềng tỏi đã bóc vỏ, đập dập lên trên. Lời
khuyên cho các doanh nghiệp nên sửu dụng máy đóng gói tự động để tăng thêm năng
xuất và tiết kiệm được một ít thời gian.
Cứ 1 lớp cà,
bạn lại rắc muối, riềng, tỏi… Lớp trên cùng, bạn rắc một lớp muối mỏng
rồi dùng vật nặng để nén cà, ấn chặt, đậy kín nắp.
Sau khoảng 5-6h lại ấn chặt thêm (vì cà ngấm
muối nên có thể chèn thêm được). Sau 1 ngày, bạn pha muối vào nước đun sôi, nếm
thấy mặn vừa ăn rồi đổ vào ngập cà, nhớ nén cà để tránh cà nổi lên mặt nước dễ
bị thâm đen, ủng.
Để cà không bị chua và ăn được lâu
dài, sau 2-3 ngày muối, bạn có thể vớt cà ra lọ thuỷ tinh, nén bằng túi nilon
đựng nước rồi cho vào tủ lạnh ăn dần. Thông qua đây mời mọi người ghé thăm máyđóng gói để biết thêm quy trình đóng gói muối để làm thức ăn ngon hàng
ngày của chúng ta ra sao nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét